2005/Dec/19

ขอเถอะนะคะวันนี้ช่วยอ่านที่เราระบายอารมณ์หน่อยเครียดมากเลยกับเรื่องนี้รำคาญอาจารย์มากอย่างนี้ไม่รู้จะเรียกว่าอาจารย์ได้หรือไม่ได้ด้วยซ้ำทำตัวไม่สมให้เป็นแบบอย่างแถมยังไม่ยอมสอนในชั้นเรียนอีกต่างหาก


เมื่อวานนี้เองในคาบฟิสิกส์ที่ไม่เคยได้เรียนเลยตั้งแต่เทอมแรก(ถ้าไม่นับที่อาจารย์ไมตรีมาสอนแทน)เอางานมาให้พวกเราทำในห้อง(ใช่..แล้วนี้เป็นชะตากรรมทุกคาบฟิสิกส์ที่เด็กที่ได้ชื่อว่าห้องคิงต้องทำเองไม่มีคนสอนมีอยู่ครั้งหนึ่งพอนั่งทำแล้วเงียบทั้งห้องก็โดนด่าหาว่าเก่งแล้วไม่ยอมฟังถามหน่อยเถอะฟังพระพุทธแล้วจะตอบฟิสิกส์ได้ไหม หา!! ตอบได้ไหมคะคุณครูที่เคารพที่จบถึงปริญญาเอก!!) พวกเราไม่มีใครอยากนั่งแถวหน้าก็กรูกันมานั่งข้างหลังหมดมีแค่สี่คนที่นั่งข้างหน้าแล้วบ๊วยเขามาแล้วเลื่อนเก้าอี้นั่งพออีกคนเข้ามาก็เลื่อนเก้าอี้นั่งอีกพื้นมันเป็นพื้นไม้แล้วเก้าอี้มันขาเหล็กมันก็ครูดกับพื้นท่านอาจารย์ที่เคารพรักที่บวชทุกพรรษาท่านก็ด่าทันทีเลย

"ใครครูดโต๊ะทำเปด(เป็นคำด่านักเรียนที่รุนแรงมากในภาษาใต้) อะไรกันครูดกันอยู่นักแหละฉันทำงานอยู่นิเห็นมั้งหม้าย"ก็เห็นค่ะเห็นเต็มๆตาสองตาเลยว่าทำงานแล้วจะให้เด็กทำยังไงไม่ให้เลื่อนเก้าอี้ออกมาแล้วจะได้นั่งไหมถามสักนิดสิคะอาจารย์

แล้วพอไม่ถึงสามนาทีบ๊วยที่นั่งข้างหน้ามันยกมือขึ้นมาลูบผมอาจารย์แกก้อเอาทันที"ใครลูบผมเสยผมอีกต่อเดี๋ยวฉันตบ!!!"ตบตบเลยหลอใครลูบหัวอาจารย์ไม่ทราบ!!บ๊วยมันลูบผมของมันอะไรหนักหนาโกรธใครมา ลูบผมก็ไม่ได้แถมยังด่าต่ออีก

"อีพวกนี้มันอ้อร้อ(แรด)ลูกผมอ้อร้ออยู่นั้นแหละหน้าไหว้หลังหลอกทำว่าเป็นเด็กเรียนที่ไหนได้ "อ้อที่ไหนได้หนุก้อเพิ่งรู้เหมือนกันนะคะว่าที่ไหนได้อาจารย์ก็อิจฉาที่พวกหนูเป็นผู้หญิงแล้วมีผมให้ลูบใช่ไหมแล้วที่อาจารย์ถามนักเรียนชายว่าจะมีลูกด้วยกันกี่คนดีนี่เค้าเรียกว่าอะไรคะอะไรไม่ทราบอ้อร้อจะพอกำจัดความอาการของอาจารย์ไหมคะนี่

แล้วอาจารย์ก็เดินไปเขียนภาษาขอมที่กระดานใช่ ภาษาขอมที่ต้องส่องแว่นขยายอ่าน มีอยู่ครั้งนึงเด็กบอกให้เขียนตัวโตๆหน่อยอาจารย์ท่านตอบว่าอะไรรู้ไหม"ไม่ได้เปลืองหมึก"ซึ้งคุณค่าของน้ำหมึกเหลือเกินค่ะอาจารย์แล้วเด็กมันก็ย้อนไปว่า"อาจารย์ครับผมก็เปลืองค่าตัดแว่นเหมือนกัน"โชคดีไปมันเป็นเด็กผู้ชายพูดถ้าเป็นเด็กผู้หญิงล่ะก้อ

แล้วพวกเราก็ทนๆอ่านๆทำๆไปแล้วข้อสุดท้ายไม่เข้าใจโจทย์บัวกับจ๋ามันก็เป็นหน่วยกล้าตายเข้าไปถามโจทย์ให้เคลียร์รู้ไหมคะว่าอาจารย์ที่เคารพรักท่านอธิบายให้เคลียร์ว่าอย่างไร

"ทำไม่ได้ก็ไม่ต้องทำทำไม่ได้ก็ส่งฉันทำงานอยู่เห็มไหมอย่ามากวน!!"

"ใครเสร็จแล้วส่งส่งแล้วออกไปให้พ้นๆ"ทีนี้ใครมันจะอยู่ให้อึกอัดล่ะคะใครมันจะทนได้อยู่กับคนที่เค้าเรียกว่าบ้าได้ไหมแหม่มก็ทนไม่ได้หรอกอึกอัดจะตายแล้วทีนี้พวกเราหกคนก็ทำเสร็จแล้วก็ส่ง

แล้วบัวกับจ๋ามันก็เก็บรายงานที่อาจารย์สั่งเมื่ออาทิตย์ก่อนไปส่งด้วยแล้วเราหกคนก็ออกไปจากห้อง มีแหม่ม จ๋า บัว เอ้ ยุ แล้วก็บ๊วยพอออกจากห้องแล้วไปใส่รองเท้าที่วางหน้าห้องพวกในห้องมันก็กวักมือให้เข้าไปกันใหญ่แล้วเพื่อนข้างในมันก็ทำปากบอกว่า อาจารย์เช็คชื่อทีนี้พอพวกเราจะเข้าไปแกก้อไล่บอกว่า"ไปเลยไปไปให้พ้น"

แล้วคิดหรือคะว่าพวกเราจะอยู่อยู่ทำไมอยู่เป็นกระโถนให้อาจารย์รึไงคะเราไม่รู้หรอกว่าเสียงไล่มันดังขนาดไหนเพราะมันเป็นห้องแอร์ที่ติดประตูกระจกแต่เพื่อนในห้องสะดุ้งกันหมดแล้วพวกเราก็เดินไปรอเรียนวิชาต่อไปเลยทั้งๆที่เหลืออีกครึ่งชั่วโมงของคาบที่สองในวิชานั้น แต่ก่อนออกมาเราหยิบใบเซนต์ชื่อที่เลขาห้องต้องถือไว้เช็คนักเรียนขาดหรือว่าโดดออกมาด้วยแล้วทีนี้อาจารย์จะเช็คไม่ได้ว่าเราโดนเรียนเหอะฝันไปเถอะอาจารย์ว่าจะเช็คพวกเราโดดได้

42 เสียง 84 หูมันฟังกันอยู่ทั้งห้องว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างถ้าอาจารย์เชื่อว่าผช.วิชาการหรือผอ.จะเชื่ออาจารย์หรือว่าผช.กับผอ.เชื่อจริงหนูคิดว่าท่านทั้งหลายควรจะกลับไปเป็นแค่ครู 1 ใหม่นะคะถ้าจะคิดเข้าข้างครูกันเอง โตกันแล้วใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจกันบ้างไม่ใช่มัวแต่เลือกพวกพ้องแบบนี้ไงคะประเทศชาติมันเลยล่มจม


พอพวกเรามานั่งรอเรียนคาบต่อไปได้ซัก 20 นาทีพวกบนห้องก็ลงมาพวกมันเข้ามาปลอบกันหมดถามว่าเป็นไงบ้างพวกเราก็ยิ้มอย่างจริงใจเต็มที่เลยค่ะดีใจที่ออกมาพวกมันก็เหลือเกินบอกว่าพวกแกทิ้งให้เรานั่งฟังอยู่ได้

เพื่อนๆเล่าให้ฟังว่าแกด่าว่า อีพวกนี้แหละที่มันโดดเรียนบ่อยๆ(อ้อ..หรือคะงั้นที่อาจารย์เซ็นต์ใบเซ็นต์จากเลขาห้องอยู่ทุกวันนี้ใบเซ็นต์มันหายตัวจากหนูไปหาอาจารย์รึไงคะ)พวกนี้แหละที่มันทำหน้าว่าเด็กเรียนหน้าไหว้หลังหลอก(งั้นอาจารย์ก็ย้ายหนูไปเรียนห้อง 4 สิคะยังกะหนูอยากอยู่ให้อาจารย์สอนนักนี้อ้อ..ลืมไปว่าอาจารย์ไม่เคยสอน)แถมยังบอกอีกว่าถ้าสอบกลางเทอมนี้พวกเราหกคนทำข้อสอบไม่ผ่านแกจะสมน้ำหน้า อวดเก่งดีนัก(ไม่ใช่อวดเก่งค่ะถ้าตกอาจารย์ควรจะพิจารณาตัวเองได้แล้วว่าทำอย่างไรเด็กห้องคิงถึงสอบตกตอบได้ทันทีเลยนะคะว่าก็เพราะไม่เคยสอนไง)อ้อ..ยังบอกอีกว่าคาบหน้าจะไม่ให้เข้าเรียนห้องแกดีเหมือนกันนะคะ งั้นคาบหน้าหนูจะไปนั่งตากแอร์เล่นในห้องวิชาการคุยกับผช.วิชาการว่าคาบฟิสิกส์เป็นยังไงบ้างเอ..ให้ดีถ้าผอ.อยู่หนูจะไปชงกาแฟให้ดื่มสักแก้ว (ประจบแบบที่อาจารย์เคยสอนให้พวกหนูทำกับครูผู้สอนไงคะแล้วพวกหนูไม่ทำ!!) แล้วปรึกษาว่าเมื่อไหร่ครูสอนฟิสิกส์โรงเรียนเราจะพัฒนาขึ้นบ้างเสียที

ไม่เอาหรอกค่ะปริญญาเอก!!!เอาครูที่พยายามสอนดีกว่าถึงแม้จะจบแค่ตรี!!!

เพราะครูเป็นแบบนี้ไงคะประเทศชาติถึงล่มจมแหม่มไม่ได้ว่าครูทุกคนพ่อแม่แหม่มก็เป็นครูทั้งคู่แต่จะโทษเด็กไทยอย่างเดียวได้ไงที่ไอคิวต่ำกว่าร้อยทำไมไม่โทษครูบ้างที่ไม่เคยช่วยพัฒนาไอคิวเด็กให้สูงขึ้นเลยมัวแต่คุยอยู่นั่นแหละว่าชั้นเก่งอย่างนู้นชั้นดีอย่างนี้เก่งจริงหรือเปล่าก็ไม่รู้จะให้รู้ได้ไงก็ครูไม่เคยสอนให้พวกเรารู้สักครั้งเลยว่าครูนะเก่งแค่ไหนจาก..นักเรียน เพศหญิง!!ที่ไม่ใช่ นักเรียนเพศชายหน้าตาดีอย่างที่อาจารย์ต้องการ


ปล.ได้ข่าวว่าจะย้ายไปสอนที่อื่นรีบไปเร็วๆนะคะหนูอยากให้โรงเรียนหนูสูงหนูเสียทีไม่อยากฟังอาจารย์นั่งด่าผู้บริหารโรงเรียนทุกคาบ ทั้งที่เค้าทำหน้าที่ของเค้าดีแต่อาจารย์ไม่เคยมองดูตัวเองบ้างเลย

ปล.2 ยอมรับว่าใส่อารมณ์แต่พยายามขัดเกลาคำพูดที่ท่านพูดให้ไม่รุนแรงแล้ว


ขอโทษทุกคนที่มาระบายแต่อยากให้รู้กันเหลือเกินว่าเหลืออดแล้วกับอาจารย์คนนี้เสียดายชื่อเสียงโรงเรียนที่เป็นถึงโรงเรียนประจำจังหวัดคู่กันกับเบญแต่ตอนนี้คงเหลือเพียงชื่อ

Comment

Comment:

Tweet


+ + อิอิ
+ + ใจเย็นๆน๊า
+ + ช่างแกเหอะ
+ + แกจะเป็นยังไงก็ช่างแก
+ + ไม่สน ไม่แคร์ซะอย่าง
+ + ใครจะทำไม
#2 by ~##Dew##~ (203.188.55.184) At 2005-12-21 23:58,
ถึงเราจะไม่ได้รู้ดีนะ......แหม่ม แต่พอได้อ่านก้อพอจะรู้ถึงความ..........(คิดเอาเองก้อพอจะรู้กัน) ถ้าครูทั้งประเทศเป็นแบบนี้มีหวัง ประเทศไทยล่มแน่ อย่าว่าแต่รร.แหม่มเหอะ รร.สตรีทุ่งสงก้อมีเหมือนกัน แต่ก้อไม่รุนแรงขนาดนี้ เย้ๆๆ.........ฉันเป็นคนแรกป่าวเนี่ย
#1 by เพื่อนเก่า.............ตอนนี้ลูกสตรีฯ (203.113.71.169) At 2005-12-19 19:11,

อิ-ไซกุนิ แก๊งค์
View full profile